การใช้ดอกไม้ในพิธีศพเชื้อสายจีน มีความหมายอย่างไรบ้าง
การใช้ดอกไม้ในงานศพเป็นประเพณีที่มีความสำคัญมาอย่างยาวนานในวัฒนธรรมจีน เพราะดอกไม้ไม่เพียงแต่เป็นสิ่งประดับที่งดงามเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมายลึกซึ้งในสังคมและศาสนา ซึ่งการใช้ดอกไม้ในพิธีศพจีนมีบทบาทสำคัญในการแสดงออกเรื่องการเปลี่ยนแปลงของชีวิตและการเผชิญหน้ากับความตายอันสวยงามและรักษาชื่อเสียงของคนที่ตายไว้อย่างดี… อ่านต่อ
ข้อแตกต่าง เน็ตบ้านทรูกับผู้ให้บริการอื่นๆ ต่างกันอย่างไร
อินเทอร์เน็ตบ้านทรูไฟเบอร์ เป็นบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ใช้เทคโนโลยีไฟเบอร์ออปติกหรือที่เรียกว่า “ใยแก้วนำแสง” โดยไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย บริการหลังการขายที่ครอบคลุม… อ่านต่อ
แนะนำ 3 บริษัทกำจัดปลวก เขต กทม แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว 
การกำจัดปลวกด้วยตัวเองอาจใช้เวลานานและต้องใช้แรงงานมาก การใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกจะช่วยประหยัดเวลาและแรงงานให้กับเจ้าของบ้าน ทั้ง 3 บริษัทกำจัดปลวก ที่เราเลอืกมาวันนี้ ต่างมีประสบการณ์และให้บริการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพ ทีมงานได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดี ใช้อุปกรณ์และสารเคมีที่มีคุณภาพ… อ่านต่อ
โปรแกรม ERP สำคัญยังไง? กับธุรกิจโรงงาน
โปรแกรม ERP หรือ Enterprise Resource Planning เป็นระบบบริหารการจัดทรัพยากรธุรกิจที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับธุรกิจโรงงาน โดยเฉพาะองค์กรหรือธุรกิจที่มีกระบวนการซับซ้อนและความซับซ้อนในการจัดการทรัพยากรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตและการดำเนินงานของโรงงาน นี่คือเหตุผลที่ทำให้โปรแกรม… อ่านต่อ
เลือกหลักสูตรอบรมในการสมัคร รายละเอียดและค่าใช้จ่าย อย่างไรบ้าง
การอบรมจป มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานเพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุเป้าหมายด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน หลักสูตรการอบรมจป แบ่งเป็น 2 ระดับ: หัวหน้างาน และบริหาร… อ่านต่อ
การแบ่งประเภทของบัญชีระหว่าง การเงินและการบริหาร
การทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย จะง่ายทันที่ถ้ารู้จักรกับการเลือกบริหารบัญชีที่ถูกประเภท วันนี้เราจะนำมาแชร์เป็นความรู้พื้นฐานง่ายๆ เพราะว่าการทำธุรกิจ มีการขยายวงกว้างมากขึ้นเรียกว่าต่อให้อยู่บ้านไม่ได้เปิดร้านค้าก็สามารถมีรายรับ-รายจ่ายได้ตลอด แต่อาชีพที่ต้องบัญชีก็ยังมีการทำงานบริษัทอีกมากมายหลายรูปแบบ … อ่านต่อ
ผ้าใบบลูชีท 1 ม้วน ใช้ทำอะไรได้บ้าง
ผ้าใบบลูชีททำมาจากพลาสติกชนิดหนึ่งที่เรียกว่าโพลีเอทิลีน ซึ่งหลายคนเองก็น่าจะรู้จักกันดีในด้านความแข็งแรง ทนทาน และกันน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบาและง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ทำให้เป็นตัวเลือกที่สะดวกสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ได้แก่ด้านการเกษตร: คลุมสถานที่ก่อสร้างเพื่อป้องกันวัสดุหล่นลงนอกเขตพื้นที่… อ่านต่อ
หลุมสิวเกิดจากอะไร รักษายังไงดี?
ปัญหาสิวเป็นปัญหาสำคัญทำให้ผิวของเรามีลักษณะไม่เรียบเนียน ลูบแล้วรู้สึกได้ถึงตุ่มนูนๆ บางครั้งก็มีอาการอักเสบร่วมด้วย สัมผัสแล้วจะรู้สึกเจ็บๆ หากไม่ดูแลรักษาสิวให้ดี เมื่อสิวหายแล้วก็จะทิ้งรอยดำรอยแดงสิวเอาไว้ หรือกรณีที่สิวอักเสบรุนแรงก็อาจทำร้ายผิวหน้าจนเกิดเป็นหลุมสิวขึ้นมา… อ่านต่อ
ช่อดอกไม้ที่ถูกโยนในวันแต่งงาน มีความหมายอะไรบ้าง
การโยนช่อดอกไม้แต่งงานของเจ้าสาวเป็นธรรมเนียมที่พบได้ในหลายวัฒนธรรมและประเพณีของการแต่งงานทั่วโลก มีความหมายและความเชื่อที่แตกต่างกันไปตามภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น ถ้าตามวัฒนธรรมทางฝั่งเหนือ ใต้ หรืออีสานบ้านเรา จะไม่มีเรื่องของการโยนดอกไม้ ส่วนใหญ่จะเป็นการขอขมา… อ่านต่อ
แหวนอีแปะ แหวนรองน๊อต อุปกรณ์ช่วยให้การยึดเกาะของน๊อตแน่นขึ้น 
แหวนอีแปะ หรือ แหวนรอง (Washers) เป็นชิ้นส่วนที่มีรูปร่างเป็นแผ่นแบนและมีรูกลมอยู่ตรงกลาง ซึ่งมักจะใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยป้องกันการแตกหักหรือกัดกร่อนของวัสดุที่เกี่ยวข้องกับสกรูหรือน็อต หรือใช้เพื่อลดแรงเสียดทาน และป้องกันการหลวมของวัสดุที่อยู่ระหว่างสกรู … อ่านต่อ
รีวิว ยี่ห้อทรายกำจัดลูกน้ำ ไหนดี หรือที่เรียกว่า ทรายอะเบท สามารถกำจัดยุงได้ดีที่สุด
ทรายกำจัดลูกน้ำใส่ไว้ภายในแหล่งน้ำเพื่อกำจัดลูกน้ำยุง เป็นการคุ้มครองป้องกันไม่ให้ยุงที่เป็นพาหะนำโรคหลายอย่างขยายพันธุ์ได้ แม้กระนั้นจึงควรใช้ในอัตราส่วนที่ถูก ก็เลยจะกำจัดลูกน้ำยุงได้ ดังนี้ควรต้องใช้งานตามการใช้ทรายที่มีส่วนผสมของเทเมฟอสที่กำหนดในฉลากให้พอเหมาะ… อ่านต่อ
เน็ตบ้านเอ็นจอย Enjoy เร็วแรงแซงฝน เริ่มต้น เพียง 499.- ของแถมฟรี (เฉพาะลูกค้า AIS เท่านั้น)
โปรเน็ตบ้าน AIS เต็มสปีด Enjoy เน็ตแรง แซงทะลุฝน พร้อมซิม 4G รวมทั้งซิมเน็ต 5GB เฉพาะลูกค้าเอไอเอสทุกเดือน 499 บาท/เดือน รายละเอียดบริการ ความเร็วเน็ต 1000/200 Mbps ฟรี!! กล่อง AIS PLAYBOX ฟรี!! PLAYFAMILY 24 เดือน ฟรี!!VIU 12 เดือน  ฟรี!! ซิมโทรศัพท์เคลื่อนที่ … อ่านต่อ