8 สิ่งที่ไม่ควรนำมาไว้ในห้องนอน
ห้องนอนเป็นห้องที่มีความสำคัญกับเรามากๆ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนจากการทำงานในวันที่เหน็ดเหนื่อยเป็นทั้งที่พักกายและใจของเรา การดูแลห้องนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อตัวของเราเองให้มีสุขภาพการนอนที่ดีห้องนอนควรจะเป็นที่ ๆสะอาดระบายอากาศได้ดีและมีแสงสว่างที่เพียงพอในตอนกลางวันและมืดพอใจตอนกลางคืน… อ่านต่อ
รูขุมขนกว้าง ทำไงดี แก้ด้วยเลเซอร์รูขุมขน ดีหรือเปล่า
ผิวสวย กระจ่างใส เนียนละเอียด คือผิวพรรณสุขภาพดีที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่การจะมีผิวเนียนสวยไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคนส่วนใหญ่มักจะประสบกับปัญหารูขุมขนกว้าง ทำให้ใบหน้ามัน ผิวไม่เรียบเนียน มองแล้วมีหลุมเล็กๆ อยู่บนใบหน้ามากมาย ปัจจุบันมีเทคโนโลยีแก้ไขปัญหานี้แล้ว นั่นก็คือ… อ่านต่อ
หลักสูตรใหม่ 2565 เปิดรับสมัคร จป เทคนิค ยกระดับองค์กร จองอบรมวันนี้ รับส่วนลดทันที
หลักสูตร จป เทคนิค เป็นหลักสูตรอบรมสำหรับผู้ที่มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในการทำงานระดับเทคนิค หลักสูตรนี้จัดขึ้นตามกฎกระทรวง การจัดให้มีเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน พ.ศ. 2565 วัตถุประสงค์ของหลักสูตร จป เทคนิค เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายความปลอดภัย… อ่านต่อ
การใช้ดอกไม้ในพิธีศพเชื้อสายจีน มีความหมายอย่างไรบ้าง
การใช้ดอกไม้ในงานศพเป็นประเพณีที่มีความสำคัญมาอย่างยาวนานในวัฒนธรรมจีน เพราะดอกไม้ไม่เพียงแต่เป็นสิ่งประดับที่งดงามเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมายลึกซึ้งในสังคมและศาสนา ซึ่งการใช้ดอกไม้ในพิธีศพจีนมีบทบาทสำคัญในการแสดงออกเรื่องการเปลี่ยนแปลงของชีวิตและการเผชิญหน้ากับความตายอันสวยงามและรักษาชื่อเสียงของคนที่ตายไว้อย่างดี… อ่านต่อ
ข้อแตกต่าง เน็ตบ้านทรูกับผู้ให้บริการอื่นๆ ต่างกันอย่างไร
อินเทอร์เน็ตบ้านทรูไฟเบอร์ เป็นบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ใช้เทคโนโลยีไฟเบอร์ออปติกหรือที่เรียกว่า “ใยแก้วนำแสง” โดยไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย บริการหลังการขายที่ครอบคลุม… อ่านต่อ
แนะนำ 3 บริษัทกำจัดปลวก เขต กทม แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว 
การกำจัดปลวกด้วยตัวเองอาจใช้เวลานานและต้องใช้แรงงานมาก การใช้บริการบริษัทกำจัดปลวกจะช่วยประหยัดเวลาและแรงงานให้กับเจ้าของบ้าน ทั้ง 3 บริษัทกำจัดปลวก ที่เราเลอืกมาวันนี้ ต่างมีประสบการณ์และให้บริการกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพ ทีมงานได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดี ใช้อุปกรณ์และสารเคมีที่มีคุณภาพ… อ่านต่อ
โปรแกรม ERP สำคัญยังไง? กับธุรกิจโรงงาน
โปรแกรม ERP หรือ Enterprise Resource Planning เป็นระบบบริหารการจัดทรัพยากรธุรกิจที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับธุรกิจโรงงาน โดยเฉพาะองค์กรหรือธุรกิจที่มีกระบวนการซับซ้อนและความซับซ้อนในการจัดการทรัพยากรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตและการดำเนินงานของโรงงาน นี่คือเหตุผลที่ทำให้โปรแกรม… อ่านต่อ
เลือกหลักสูตรอบรมในการสมัคร รายละเอียดและค่าใช้จ่าย อย่างไรบ้าง
การอบรมจป มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงานเพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุเป้าหมายด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน หลักสูตรการอบรมจป แบ่งเป็น 2 ระดับ: หัวหน้างาน และบริหาร… อ่านต่อ
การแบ่งประเภทของบัญชีระหว่าง การเงินและการบริหาร
การทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย จะง่ายทันที่ถ้ารู้จักรกับการเลือกบริหารบัญชีที่ถูกประเภท วันนี้เราจะนำมาแชร์เป็นความรู้พื้นฐานง่ายๆ เพราะว่าการทำธุรกิจ มีการขยายวงกว้างมากขึ้นเรียกว่าต่อให้อยู่บ้านไม่ได้เปิดร้านค้าก็สามารถมีรายรับ-รายจ่ายได้ตลอด แต่อาชีพที่ต้องบัญชีก็ยังมีการทำงานบริษัทอีกมากมายหลายรูปแบบ … อ่านต่อ
ผ้าใบบลูชีท 1 ม้วน ใช้ทำอะไรได้บ้าง
ผ้าใบบลูชีททำมาจากพลาสติกชนิดหนึ่งที่เรียกว่าโพลีเอทิลีน ซึ่งหลายคนเองก็น่าจะรู้จักกันดีในด้านความแข็งแรง ทนทาน และกันน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบาและง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ทำให้เป็นตัวเลือกที่สะดวกสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ได้แก่ด้านการเกษตร: คลุมสถานที่ก่อสร้างเพื่อป้องกันวัสดุหล่นลงนอกเขตพื้นที่… อ่านต่อ
หลุมสิวเกิดจากอะไร รักษายังไงดี?
ปัญหาสิวเป็นปัญหาสำคัญทำให้ผิวของเรามีลักษณะไม่เรียบเนียน ลูบแล้วรู้สึกได้ถึงตุ่มนูนๆ บางครั้งก็มีอาการอักเสบร่วมด้วย สัมผัสแล้วจะรู้สึกเจ็บๆ หากไม่ดูแลรักษาสิวให้ดี เมื่อสิวหายแล้วก็จะทิ้งรอยดำรอยแดงสิวเอาไว้ หรือกรณีที่สิวอักเสบรุนแรงก็อาจทำร้ายผิวหน้าจนเกิดเป็นหลุมสิวขึ้นมา… อ่านต่อ
ช่อดอกไม้ที่ถูกโยนในวันแต่งงาน มีความหมายอะไรบ้าง
การโยนช่อดอกไม้แต่งงานของเจ้าสาวเป็นธรรมเนียมที่พบได้ในหลายวัฒนธรรมและประเพณีของการแต่งงานทั่วโลก มีความหมายและความเชื่อที่แตกต่างกันไปตามภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่น ถ้าตามวัฒนธรรมทางฝั่งเหนือ ใต้ หรืออีสานบ้านเรา จะไม่มีเรื่องของการโยนดอกไม้ ส่วนใหญ่จะเป็นการขอขมา… อ่านต่อ