รูขุมขนกว้าง ทำไงดี แก้ด้วยเลเซอร์รูขุมขน ดีหรือเปล่า

ผิวสวย กระจ่างใส เนียนละเอียด คือผิวพรรณสุขภาพดีที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่การจะมีผิวเนียนสวยไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคนส่วนใหญ่มักจะประสบกับปัญหารูขุมขนกว้าง ทำให้ใบหน้ามัน ผิวไม่เรียบเนียน มองแล้วมีหลุมเล็กๆ อยู่บนใบหน้ามากมาย ปัจจุบันมีเทคโนโลยีแก้ไขปัญหานี้แล้ว นั่นก็คือ เลเซอร์รูขุมขน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีดีๆ ที่ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รูขุมขนกว้าง เกิดจากอะไร

ปัญหารูปขุมขนกว้างเป็นปัญหาที่พบเจอได้ทั่วไป รูขุมขนกว้าง เกิดจาก การที่ต่อมน้ำมันมีการผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ซึ่งจะทำให้ผิวหน้ามัน เพราะร่างกายต้องการขับน้ำมันออกมาตามรูขุมขน ยิ่งผิวหน้ามีสิ่งสกปรกอุดตันมากๆ หรือมีภาวะหน้ามันบ่อยๆ บางครั้งก็อาจเกิดจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน รวมถึงเกิดจากพันธุกรรมได้ด้วย สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้เรามีรูขุมขนกว้าง ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนกระชับ ดูมีร่องหลุมเล็กๆ มากมายเต็มผิวหน้าไปหมด

วิธีแก้ไขรูปขุมขนกว้าง

การแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ โดยเฉพาะหากเกิดจากพันธุกรรม แต่เบื้องต้นสามารถใช้วิธีการดูแลผิวหน้า การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงความชุ่มชื้นผิว และทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่วิธีที่ดีที่สุดก็คือการทำเลเซอร์รูขุมขน ซึ่งแต่ละวิธีสามารถทำได้ดังนี้

1. ล้างหน้าเป็นประจำ วันละ 2 ครั้ง

วิธีที่ง่ายที่สุดในการดูแลผิวหน้า ป้องกันสิ่งสกปรกอุดตัน คือ การหมั่นทำความสะอาดผิวอยู่เป็นประจำทุกเช้า-เย็น วันละ 2 ครั้ง ควรล้างหน้าอย่างอ่อนโยนพร้อมกับนวดผิวเบาๆ เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง ป้องกันปัญหาสิ่งสกปรกและไขมันอุดตันรูขุมขน

2. ทาครีมบำรุงผิวบ่อยๆ

การปล่อยให้หน้าแห้งบ่อยๆ จะทำให้ร่างกายพยายามผลิตน้ำมันมากขึ้น เพื่อมาหล่อเลี้ยงผิว ถ้าหากอยากลดปัญหารูขุมขนกว้างก็ต้องพยายามบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ

3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ งดของทอด ของมัน

อาหารที่ทอดด้วยน้ำมันมากๆ เป็นอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพของคนเรา และยิ่งทำให้ผิวเสียสมดุลได้ง่าย ส่งผลให้เกิดรูขุมขนกว้างได้ด้วย ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารทอด อาหารมัน รวมถึงอาหารที่มีรสจัด แนะนำให้เน้นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ผัก ผลไม้ และควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน

4. ทำเลเซอร์กระชับรูขุมขน

วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ อีกทั้งยังเห็นผลเร็ว ให้ผลลัพธ์ดีมาก เพียงแต่มีราคามากกว่าวิธีอื่นๆ และจะต้องรับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์เท่านั้น จึงจะเห็นผลดีและได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการ

การทำเลเซอร์กระชับรูขุมขน

การทำเลเซอร์รูขุมขนเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ช่วยให้รูขุมขนกว้างเล็กลง ปรับผิวให้เนียนละเอียด แล้วยังสามารถช่วยลดเลือดริ้วรอย ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า และช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้อีกด้วย การทำเลเซอร์รูขุมขนมีอยู่หลายแบบ หลักการทำงานคือจะช่วยกระตุ้นผิวได้ลึกถึงชั้นผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้รูขุมขนกระชับ ปรับผิวเนียนสวยกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นับเป็นตัวเลือกที่ดีมากในการรักษารูขุมขนกว้างเลย

แม้ว่ารูขุมขนจะเป้นสิ่งที่ธรรมชาติให้มา แต่หลายคนก็คงไม่มีใครที่จะชอบให้ใบหน้าดูเป็นหลุมกันนักหรอก เพราะทำให้ผิวดูไม่สวยงาม และทำให้ดูไม่น่ามองด้วย ถ้าใครรู้สึกไม่แพ้ใจที่ตัวเองมีรูขุมขนกว้าง แนะนำให้ลองหาคลินิกด้านผิวพรรณดีๆ สักแห่งดูนะ มีคลินิกเสริมความงามมากมายที่ให้บริการด้านเลเซอร์รูขุมขน ควรปรึกษากับแพทย์และรักษากับแพทย์เท่านั้น เพื่อให้ผิวหน้าของเราได้รับการดูแลที่ถูกต้อง ช่วยให้ผิวเนียนใสและปลอดภัยที่สุด