นวัตกรรมแก้ร่องน้ำตา หมดปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย ด้วยฟิลเลอร์

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ คำนี้คงเป็นคำที่หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้าง หากแววตาสดใส ก็จะช่วยให้ใบหน้าเราดูโดดเด่น น่าสนใจ การดูแลผิวรอบดวงตาจึงสำคัญมาก โดยเฉพาะบริเวณร่องน้ำตาที่มักเป็นร่องลึกเป็นขีดยาวๆ ทำให้ใบหน้าของเราดูแก่กว่าวัย ปัจจุบันมีนวัตกรรมช่วยแก้ปัญหาร่องน้ำตาด้วยการใช้ฟิลเลอร์ วิธีนี้จะช่วยเติมเต็มร่องน้ำตา ปรับร่องลึกให้ตื้นขึ้น บทความนี้จะเล่าถึงข้อดีของฟิลเลอร์ว่าดียังไง และช่วยแก้ไขร่องน้ำตาได้อย่างไรบ้าง

ร่องน้ำตาเกิดจากอะไร

ร่องน้ำตา เป็นรอยลึกที่อยู่บริเวณมุมด้านในของดวงตา มีลักษณะเป็นเหมือนเส้นใต้ตาที่ขีดโค้งอยู่ใต้ดวงตาของเรา มีความลึกจนเห็นเป็นร่องได้อย่างชัดเจน บางคนอาจมีร่องลึกมาก บางคนมีร่องน้อย ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของใบหน้าและผิวของแต่ละบุคคล

ร่องน้ำตาที่ลึกมากจะทำให้ดวงตาดูคล้ำ หม่นหมอง ไม่สดใส เพราะร่องลึกจะทำให้เกิดเงาดำใต้รอบดวงตา ทำให้ผิวหนังส่วนเบ้าตาและแก้มดูแยกสัดส่วนออกจากกัน หากใครมีตั้งแต่อายุน้อยๆ ก็จะให้ดูแก่กว่าวัย เหมือนคนอายุมาก คนที่มีร่องน้ำตามักจะดูแก่กว่าวัย เมื่อเทียบกับคนที่ไม่มีร่องน้ำตา ซึ่งอาจทำให้หลายคนเสียความมั่นใจในตัวเองได้

การแก้ไขปัญหาร่องน้ำตาด้วยฟิลเลอร์

ปัญหาผิวเป็นร่องลึก ผิวไม่เรียบเนียน หรือมีร่องน้ำตา สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้ฟิลเลอร์เติมผิวบริเวณที่มีปัญหา การฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำตาจะช่วยเติมเต็มร่องลึก ทำให้ผิวดูอิ่มฟู ตึงกระชับ และอ่อนเยาว์ขึ้น โดยฟิลเลอร์จะช่วยทดแทนโครงสร้างชั้นผิวที่หายไปในร่องน้ำตา ผิวใต้ตาที่เคยเป็นร่องลึกจึงเรียบเนียน ตึงกระชับ และยังช่วยลดริ้วรอยเล็กๆ ที่อยู่บริเวณใกล้กันได้

การใช้ฟิลเลอร์ยังมีจุดเด่นที่เห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว สามารถเห็นผลได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับการรักษา ใช้เวลาไม่นาน และมีความปลอดภัยสูง ก่อนเข้ารับการรักษาแพทย์จะตรวจสอบโครงสร้างผิว เพื่อให้ได้รับการรักษาที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการมากที่สุด

ขั้นตอนการรักษาร่องน้ำตาด้วยฟิลเลอร์

1. รับการประเมินสภาพผิว หากต้องการแก้ไขปัญหาร่องน้ำตาด้วยฟิลเลอร์ ควรนัดหมายกับแพทย์เพื่อประเมินสภาพผิวหนังและปัญหาในการรักษา แพทย์จะช่วยตรวจสอบว่าเราควรได้รับการรักษาแบบไหน อย่างไร และจะช่วยแนะนำชนิดของฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับการรักษาให้

2. ทำความสะอาดผิวก่อนฉีดฟิลเลอร์ ก่อนทำการรักษา แพทย์จะทำการทำความสะอาดบริเวณใต้ตาที่จะฉีดเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

3. ฉีดยาชา แพทย์จะฉีดยาชาบริเวณที่จะทำการรักษา เพื่อลดความเจ็บปวดระหว่างการรักษา

ใช้ยาชาเพื่อลดความรู้สึกไม่สะดวกในขณะทำการรักษา

4. เติมฟิลเลอร์ลงในชั้นผิว แพทย์จะใช้เติมสารฟิลเลอร์เติมเข้าไปในชั้นผิวหนัง เติมเต็มร่องน้ำตาที่ลึกให้กลับตื้น และดูเรียบเนียน

5. ประเมินผลการรักษา หลังจากทำการรักษา แพทย์จะประเมินผลลัพธ์และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีหลังการทำฟิลเลอร์

การใช้ฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขร่องน้ำตาเป็นวิธีที่ปลอดภัยและเห็นผลได้ทันที ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส อ่อนวัย ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นทางเลือกที่ดีในการแก้ไขร่องน้ำตาลึกให้ตื้นขึ้น การใช้ฟิลเลอร์สามารถช่วยลดริ้วรอย และเติมเต็มผิวส่วนที่เป็นร่องหรือหลุมลึก ผิวจึงสวย เนียนกระชับ ใครที่กำลังกังวลใจกับปัญหาร่องน้ำตา แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือคลินิกเสริมความงามก่อน เพื่อให้แพทย์ประเมินสภาพผิว และแนะนำการรักษาที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการ