ฟิลเลอร์ใต้ตาทำมาจากอะไร

ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นวิธีการฉีดกรดไฮยาลูโรนิกกระตุ้นให้แผ่นไขมันใต้ผิวหนังให้หนาขึ้น ชื่อแบรนด์ที่พบมากที่สุดคือRestylane และ Juvederm และการฉีดฟิลเลอร์ก็เป็นงานที่ใช้เวลาไม่นานสามารถทำเสร็จได้ภายใน 30 นาที ต่อการฉีด 1 ครั้งสามารถอยู่ได้นานถึง 9 เดือน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ฟิลเลอร์จะเข้าไปทำหน้าที่ทดแทนวอลลุ่มที่สูญเสียไป เพื่อทำให้บริเวณต่างๆของใบหน้า รวมทั้งใต้ตาดูอ่อนเยาว์ขึ้น แถมไม่ใช่การผ่าตัดจึงทำให้ไม่จำเป็นต้องพักรักษาตัว ไม่แปลกที่จะได้รับความนิยม

ก่อนที่จะเข้าการรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่าลืมที่จะเข้าไปปรึกษาของมูลกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับผลข้างเคียงต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น หรือแม้แต่การปรึกษารูปร่างของถุงใต้ตาหลังทำเสร็จว่าจะออกมาในรูปแบบไหน เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย แน่นอนว่าทุกเคสที่เข้ารับการรักษาจะต้องผ่านการประเมินจากทางแพทย์ เพิ่มให้ได้ตำแหน่งในการฉีดใต้ตาที่เหมาะสม

หลังจากที่ฉีดเสร็จแล้วควรงดการรสูบบุหรี่ เนื่องจากสารที่อยู่ในควันสามารถทำให้ปัญหาถุงใต้ตาของคุณรุนแรงขึ้นได้อาจมีการติดเชื้อได้ในภายหลังจากกรักษา ฟิลเลอร์ใต้ตาจะปลอดภัย ก็ต่อเมื่อเราทำกับมือของผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และได้รับการดูแลอย่างดีจากตัวของเราเอง ฟิลเลอร์ไม่ได้อยู่ถาวรฉีดไปแล้วก็ต้องเข้าไปเติมเรื่อยๆ ตามที่แพทย์บอก เราไม่สามารถบอกระยะเวลาที่ฟิลเลอร์จะหมดได้แบบชัดเจน นื่องจากการดูดซึมแตกต่างกันไปในแต่ละคนมันไม่เท่ากัน แต่แพทย์สามารถประมาณได้ข้างต้นว่า 6 ถึง 9 เดือนเป็นหลัก

รอยคล้ำใต้ตาที่น่ารำคาญ สามารถลดเลื่อนหายไปได้หากเรารู้จักวิธีดูแลรักษาอย่างถูกต้อง การใช้ครีมบำรุงอาจไม่สามารถเข้าถึงจุดแบบร้อยเปอร์เซ็นต์แต่ก็ช่วยลดเลื่อนรอบคล่ำได้มากอยู่สมควร ส่วนใครที่ใต้ตาดำมาจากกรรมพันธุ์ เราแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนการรักษา เพื่อความสบายใจ ฟิลเลอร์ที่เราจะฉีดเข้าไป คอยทำหน้าที่เป็นตัวเพิ่มความหนาให้กับบริเวณใต้ตา จึงทำให้บริเวณนั้นกลับมาอวบอิ่ม ผิวใสขึ้นนั้นเอง

เรื่องเด่นที่น่าสนใจ : เจาะลึกฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร?